Blog

Trên Tay Đồng Hồ Seiko Skx013 – Mẫu Đồng Hồ Lặn Hoàn Hảo Cho Cổ Tay Nhỏ

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ lặn chất lượng cao, giá cả phải chăng, phù hợp với cổ tay, đồng hồ Seiko SKX013 là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.đồng hồ Seiko SKX013

Kích thước nhỏ, tỷ lệ các chi tiết không phải tốt nhất

Đồng hồ Seiko SKX013 có kích thước mặt 37mm, dày 11mm. Độ dày của SKX013 tương đương với người anh em SKX007 (chiếc đồng hồ lặn nổi tiếng 42mm), nhưng kích thước nhỏ hơn tới 5mm. Thú thật, đối với tôi, SKX007 có tỷ lệ tốt hơn. SKX013 nhỏ nhưng lại khá dày.

Đồng hồ Seiko SKX013 dày 11mm

Đồng hồ Seiko SKX013 dày 11mm

Đồng hồ Seiko SKX013 (bên trái) và đồng hồ Seiko SKX007 (bên phải)

Đồng hồ Seiko SKX013 (bên trái) và đồng hồ Seiko SKX007 (bên phải)

Ngoài ra, kích cỡ nhỏ của chiếc đồng hồ này là ưu điểm nhưng đồng thời cũng là nhược điểm. Nhỏ hơn đồng nghĩa với việc nó phù hợp với những người có cổ tay nhỏ (những người không thể sử dụng SKX007).

Dẫu vậy, kích thước nhỏ cũng ảnh hưởng tới tỷ lệ của các chi tiết trên mặt dial. Cọc số, vạch chỉ phút,… của đồng hồ Seiko SKX013 được thiết kế dày hơn, không thoáng mắt như SKX007. Thậm chí ô cửa sổ ngày và thứ còn đè lên vạch phút. Điều này có thể khiến tôi “phát điên” nếu nó xuất hiện ở một chiếc đồng hồ khoảng 10 triệu. Nhưng với vì Seiko SKX013 có giá bán chỉ 5 triệu, nên tôi sẽ chấp nhận điều đó như một sự thoả hiệp.

Thiết kế đúng chất một chiếc đồng hồ lặn

Seiko SKX013 có thiết kế thể thao đúng chất của một chiếc đồng hồ lặn

Seiko SKX013 có thiết kế thể thao đúng chất của một chiếc đồng hồ lặn. Nổi bật trên mặt dial màu đen mờ là bộ cọc số và kim chỉ giờ, phút kích thước lớn màu trắng được phủ một lớp dạ quang cho phép người dùng dễ dàng quan sát giờ trong bóng tối.

được phủ một lớp dạ quang

Và giống như mọi mẫu đồng hồ lặn khác, đồng hồ Seiko SKX013 có viền benzel cao hơn hẳn mặt số tạo chiều sâu, hút mắt, gợi cảm giác như đang ở dưới biển sâu. Seiko cũng đã làm nổi bật nét thể thao cho chiếc đồng hồ của mình bằng cách sử dụng viền bezel gồ ghề và góc cạnh.

Chất liệu bền đẹp theo thời gian

Toàn bộ vỏ đồng hồ Seiko SKX013 được làm từ thép không gỉ 316L, có khả năng chống xước, chống va đập tốt. Mặt kính được làm từ Hardlex độc quyền của Seiko cho phép thiết bị luôn an toàn, bền đẹp trong thời gian dài.

Tất nhiên, độ bền của SKX013 không thể so sánh được với những mẫu đồng hồ làm từ titan và sapphire. Nhưng nó vẫn là một trong những phiên bản nổi bật nhất trong phân khúc đồng hồ lặn giá rẻ.

Bộ máy chính xác & Tính năng mở mức ổn

Seiko SKX013 được trang bị bộ máy 7S26

Seiko SKX013 được trang bị bộ máy 7S26

Đồng hồ Seiko SKX013 được trang bị bộ máy 7S26 cho tần số dao động 21.600vph với thời gian trữ cót 40h. 7S26 là một trong những bộ máy tự động phổ biến nhất của thương hiệu Seiko, được ra đời vào năm 1996 và phát triển dựa trên cơ chế hoạt động của người tiền nhiệm là Seiko 7002.

7S26 tiếp tục được thiết kế cuộn dây hai chiều “Magic  level” giống như 7002. Nó đã được hỗ trợ thêm bánh xe cân bằng và bộ phận thoát nhưng vẫn không có chức năng Hand -winding (lên cót bằng tay) và Hacking (làm đồng hồ dừng lại khi giật chốt để chỉnh thời gian). Tuy nhiên, với mức giá rẻ chỉ khoảng 5 triệu, chúng ta không có gì để phàn nàn về điều này.

Là một mẫu đồng hồ lặn, SKX013 có khả năng chống nước lên đến 200m, cho phép bạn thoải sử dụng trong hầu hết mọi hoàn cảnh.

Giá bán chỉ 5,4 triệu đồng

Giá bán khoảng 5,4 triệu đồng

Seiko SKX013 giá bán khoảng 5,4 triệu đồng

Là một chiếc đồng hồ lặn có chất lượng tốt, bộ máy chính xác, thiết kế ở mức ổn, nhưng giá bán chỉ 5,4 triệu đồng (giá tham khảo trên Shopwatch). Bạn sẽ khó có thể tìm thấy một sản phẩm nào tốt với giá bán hấp dẫn đến thế.

Vậy thì còn chần chừ gì mà không tìm kiếm để sở hữu ngay cho mình một chiếc đồng hồ Seiko SKX013 khi bạn yêu thích các môn thể thao dưới nước nhưng lại có cổ tay nhỏ. Nếu có bất kỳ vấn đề gì thắc mắc hoặc cần nhận xét thêm về SKX013, đừng ngại để lại bình luận nhé. seikocaocap.com sẽ rất vui nếu nhận được góp ý của bạn để có những bài viết giá trị hơn.

Leave a Comment