Blog

Kinh Nghiệm Mua Đồng Hồ Seiko Ở Nhật

Trước tệ nạn hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường Việt, nhiều tín đồ Seiko đã lựa chọn cho mình một hướng đi khác. Thay vì mua trực tiếp tại các cửa hàng, đại lý, họ nhờ cậy bạn bè, người thân hoặc đích thân mua đồng hồ Seiko ở Nhật với hy vọng sở hữu được sản phẩm chất lượng. Thực tế, cũng như tại Việt Nam thì mua đồng hồ Seiko ở Nhật cũng gặp khá nhiều rủi ro, tốt hơn hết là bạn cần trang bị cho mình một số kinh nghiệm cần thiết.

mua đồng hồ Seiko ở Nhật

Mua đồng hồ Seiko ở Nhật có đảm bảo chất lượng?

Việc mua đồng hồ Seiko tại chính nơi sinh ra nó – đất nước Nhật Bản khiến nhiều người tin rằng họ có thể chắc chắn về nguồn gốc xuất xứ cũng như giá thành sản phẩm. Nhưng không, dù cho bạn mua trực tiếp tại Nhật thì nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái vẫn luôn hiện hữu. Ngay cả khi mua hàng xách tay nếu không có khâu kiểm định rõ ràng bạn vẫn có thể nhận phải hàng lỗi, hàng tồn kho, hàng kém chất lượng.

Ngoài ra, bên cạnh các vấn đề về chất lượng thì mua đồng hồ Seiko ở Nhật còn tồn tại rủi ro về khâu bảo hành. Nếu bạn mua hàng tại những cơ sở thiếu uy tín, không cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh cho bạn thì rất khó để chiếc đồng hồ của bạn được tiếp nhận tại các cơ sở bảo hành của hãng.

Đặc biệt, với một số phiên bản đồng hồ Seiko giới hạn không còn được bán tại Việt Nam thì việc thay thế sửa chữa linh kiện cũng là bài toán khó nói. Lúc này, bạn buộc phải chấp nhận rủi ro đến với mình.

Mua đồng hồ Seiko ở Nhật cần chú ý những gì?

Để tránh phải những rủi ro khi mua đồng hồ Seiko ở Nhật, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Lựa chọn địa chỉ uy tín

Chỉ nên mua hàng tại những cửa hàng, đại lý ủy quyền chính thức của Seiko

Chỉ nên mua hàng tại những cửa hàng, đại lý ủy quyền chính thức của Seiko

Lựa chọn địa chỉ uy tín là cách tốt Nhật giúp bạn tránh được hàng giả hàng nhái và có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Trước khi mua đồng hồ Seiko ở Nhật, bạn hãy tra cứu thông tin về các cửa hàng, đại lý phân phối chính thức của hãng và cân nhắc lựa chọn địa điểm mua cho thuận tiện.

Ngoài ra, nếu muốn mua đồng hồ Seiko xách tay từ Nhật, bạn cũng có thể tham khảo một số website thương mại điện tử uy tín như Kakaku.com hay Yamaha-denkiweb.com. Hai website này đều được đánh giá cao về sự uy tín, chuyên nghiệp, hỗ trợ mua hàng thuận tiện với cả khách hàng trong hay ngoài nước. Viện tìm kiếm, tra cứu thông tin sản phẩm tại những website này cũng rất dễ dàng.

Trang bị cách thức phân biệt đồng hồ Seiko thật giả

Để tránh nguy cơ “tiền mất tật mang” khi mua đồng hồ Seiko ở Nhật thì việc trang bị những kiến thức phân biệt đồng hồ thật giả là điều vô cùng cần thiết. Khi nắm trên tay sản phẩm, hãy quan sát xem chúng có đảm bảo đầy đủ các điều kiện sau không nhé:

  • Có hộp đựng, phiếu mua hàng và thẻ bảo hành chính hãng từ Seiko
  • Có số seri gồm 6 ký tự khắc họa rõ nét, cách đều nhau ở mặt sau đồng hồ (riêng với một số phiên bản đồng hồ nam Seiko sản xuất trước năm 1970 sẽ có 7 số seri). Số seri khắc sau mặt đồng hồ phải trùng khớp với số seri trên hộp đựng và phiếu mua hàng.
  • Có 2 cụm 4 chữ số được khắc ở mặt sau và cả mặt trước đồng hồ tượng trưng cho mã đồng hồ và ký hiệu máy, thông tin này phải trùng khớp với thông tin được đăng trên website của hãng
  • Mặt đồng hồ có logo thương hiệu và thông tin về máy (Made in Japan, Mov’t Japan,…)
  • Các chi tiết như chữ số, hệ kim đều được khắc họa rõ nét, màu sắc chân thực, không có tiếng ồn động cơ, dây đeo chắc chắn,…

Nếu chiếc đồng hồ của bạn không thỏa mãn ít Nhật một trong các điều kiện trên thì đó chắc chắn là hàng giả, bạn cần cân nhắc (nếu mua tại cả hàng) hay đổi trả sản phẩm (nếu mua hàng online) nhé.

Trang bị kiến thức phân biệt đồng hồ thật giả giúp nâng cao hiệu quả mua đồng hồ Seiko ở Nhật

Trang bị kiến thức phân biệt đồng hồ thật giả giúp nâng cao hiệu quả mua đồng hồ Seiko ở Nhật

Trên đây là những kinh nghiệm mua đồng hồ Seiko ở Nhật mà chúng tôi muốn được gửi đến bạn. Với những thông tin này bạn hãy thật sự sáng suốt khi chọn mua sản phẩm.

Tại Việt Nam, một trong những địa chỉ uy tín nơi cung cấp đồng hồ chính hãng Nhật Bản mà bạn có thể tham khảo là ShopWatch. Không cần tới đâu xa, cửa hàng hứa hẹn mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp và giá thành phải chăng.

Leave a Comment