Blog

Đồng Hồ Seiko Spring Drive – Đột Phá Với Cỗ Máy  2 In 1

Xét về độ độc đáo thì thật khó có thể đưa ra một cái tên nào khác ngoài đồng hồ Seiko Spring Drive (hay còn được gọi là đồng hồ Seiko Diver). Không như những cỗ máy thời gian thông thường, bộ truyền động của dòng cực phẩm đến từ cả trái tim thạch anh hiện đại và cỗ máy cơ cổ điển, mang lại hiệu năng hoạt động trên cả chuẩn xác.

Đồng hồ Seiko Spring Drive

Spring Drive là tên của một cỗ máy đặc biệt được tạo nên bởi Seiko. Công nghệ này được ứng dụng trong sản phẩm Grand Seiko cao cấp của hãng. Tuy nhiên, bởi tính đột phá và chưa từng có trên thị trường, Seiko Spring Drive trở thành cỗ máy vô cùng nổi tiếng, thậm chí lấn át cái tên của dòng siêu phẩm. 

Cơ chế hoạt động đồng hồ Seiko Spring Drive

Như chúng ta đã biết, năng lượng của đồng hồ Quartz được lấy từ pin sau đó truyền qua bộ dao động làm từ tinh thể thạch anh, từ đó tạo nên chuyển động giữa các cây kim, tạo nên khả năng đo đếm. Còn với đồng hồ cơ thì không có một viên pin nào ở đây cả, toàn bộ năng lượng được lấy qua chuyển động tay (với đồng hồ Automatic) hoặc tự lên dây cót. Hiểu một cách đơn giản, Seiko Spring Drive chính là cỗ máy tích hợp hoàn hảo giữa 2 cơ chế hoạt động này. Chúng có cả pin và những bánh răng, tuy nhiên xét về cấu tạo thì nó giống đồng hồ cơ đến 80%.

Đồng hồ Seiko Spring Drive sở hữu cố máy 2 in1

Đồng hồ Seiko Spring Drive sở hữu cố máy 2 in1

Với đồng hồ Seiko Drive, năng lượng được lấy từ dây cót thông qua chuyển động tự nhiên. Nguồn năng lượng này sau khi thu nhận sẽ tiếp tục được truyền đến qua bánh răng tới bánh xe Rotor. Về bản chất, Rotor giống như một bộ phát điện mini, nó có tác dụng giúp truyền năng lượng đến IC để điều khiển dao động tinh thể thạch anh giúp đồng hồ hoạt động.

Để tạo ra các xung nhịp tính thời gian (yếu tố quyết định đến độ chính xác đồng hồ), Tri-Synchro Regulator là một bộ phận đóng vai trò cực quan trọng. Bộ phận này có khả năng điều khiển 3 dòng năng lượng: từ dây cót, từ điện IC hay từ điện từ (Rotor). Như vậy, khi tinh thể thạch anh được truyền năng lượng đến, chúng sẽ tạo nên vòng quay, Tri-Synchro Regulator sẽ kiểm soát tốc độ vòng quay để đảm bảo hoạt động chính xác. Và tất nhiên, việc tính toán và kết hợp các bộ phận sao cho tối ưu là bí quyết riêng mà chỉ Seiko mới biết.

Đồng hồ Seiko Spring Drive: Tuyệt phẩm công nghệ hàng đầu

Là cỗ máy đặc biệt chỉ có tại Seiko, đồng hồ Seiko Spring Drive đã trở thành một huyền thoại mà bất cứ ai cũng phải khao khát. Điều đặc biệt làm nên thành công vang dội của những chiếc đồng hồ này có thể tóm gọn trong những lý do:

Tuổi thọ cao

Bộ máy Rotor có trong Seiko Spring Drive chỉ vận động theo một hướng, không dao động qua lại như bánh xe thông thường nên không cần bôi trơn định kỳ. Ngoài ra thì các bộ phận điện tử của máy cũng không chứa chất hóa học nên khả năng bị ăn mòn theo thời gian cực thấp. Chính vì những lẽ đó mà tuổi thọ đồng hồ Seiko Spring Drive thường rất cao, lên tới hàng chục năm.

Đồng hồ Seiko Spring Drive nổi danh với tuổi thọ cao

Đồng hồ Seiko Drive nổi danh với tuổi thọ cao

Độ chính xác cao

Sở hữu một chiếc Seiko Spring Drive có nghĩa là bạn đã sở hữu một cỗ máy thời gian với độ chính xác tuyệt vời. Công nghệ đột phá đã mang đến cho dòng đồng hồ mức độ sai số chỉ vào khoảng +/- 1s/ ngày và tối đa chỉ +/1 15s trên tháng. So với các dòng đồng hồ cơ thông thường thì khả năng dự trữ cót của Seiko Spring Drive cũng ấn tượng hơn hẳn với 72 giờ thay vì 48 giờ như trước đây.

Chuyển động mượt mà

Một trải nghiệm vô cùng độc đáo trên những chiếc Seiko Spring Drive là ở chuyển động mượt mà của hệ kim. Trong đó chuyển động kim giây là dễ thấy nhất. húng vận động một cách liên tục, không có ngắt nghỉ như ở những chiếc đồng hồ thông thường và đặc biệt cũng không hề gây tiếng động.

Thiết kế sang trọng, đẳng cấp

Không chỉ sở hữu cỗ máy tuyệt vời mà đồng hồ Seiko Spring Drive còn sở hữu diện mạo hết sức ấn tượng. Cấu thành nên chúng là những chất liệu cao cấp như kính sapphire, thép chống gỉ, da thật,… cùng sự gia công tỉ mỉ đến từng chi tiết. Ngắm nhìn những thiết đế đẹp mê hồn của dòng sản phẩm ngay sau đây:

Mẫu SBGC001

Seiko Spring Drive SBGC001

Grand Seiko 8-Day Spring Drive

Grand Seiko 8-Day Spring Drive

Mẫu Nissan GT-R SGBC229

Grand Seiko Spring Drive Nissan GT-R SGBC229

Grand Seiko SBGA403 Spring Drive 20th Anniversary Limited Edition

Grand Seiko SBGA403 Spring Drive 20th Anniversary Limited Edition

Mẫu SBGE015

Grand Seiko Spring Drive GMT SBGE015

Đồng hồ Seiko Spring Drive với chất lượng đột phá đã tạo nên một dấu ấn đặc biệt trên thị trường thời gian. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về thế giới công nghệ nhiệm màu của đồng hồ Seiko, đừng quên ghé thăm website: seikocaocap.com hàng ngày nhé.

Leave a Comment