Blog

Đồng Hồ Seiko Credor – Đối Thủ Cạnh Tranh “Bí Mật” Của Grand Seiko

Có thể bạn không biết, nhưng Grand Seiko – chiếc đồng hồ có thể sánh ngang với đồng hồ cơ Thuỵ Sĩ có một đối thủ ngay tại Nhật Bản – Seiko Credor – một thương hiệu đồng hồ cao cấp khác đến từ Seiko. Mặc dù cùng là thương hiệu con của Seiko, nhưng Seiko Credor và Grand Seiko có thiết kế và cách thức hoạt động hoàn toàn khác biệt. Đồng hồ Seiko Credor được đánh giá cao hơn về độ chính xác và cả thiết kế.

 Đồng hồ Seiko Credor

Sự ra đời của đồng hồ Seiko Credor

Grand Seiko đã giúp Seiko chuyển mình, trở thành một trong những đơn vị sản xuất đồng hồ lớn nhất thế giới vào những năm 1960. Nhưng mọi chuyện dường như đã khác đi khi Seiko Astron được ra mắt vào năm 1969. Ngay khi Astron xuất hiện, Seiko đã nhận thức được rằng đồng hồ thạch anh chính là “tương lai”. Và Grand Seiko – một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng với bộ máy cơ học chính xác đang mất dần vị thế của mình.

Logo thương hiệu đồng hồ Seiko Credor

Logo thương hiệu đồng hồ Seiko Credor

Lúc này, Seiko nhận thấy mình cần sản xuất những chiếc đồng hồ cao cấp, thanh lịch, sử dụng bộ máy thạch anh chính xác. Để làm được điều đó, họ tạo ra một thương hiệu mới với tên gọi “Crêt D’or”. Sau này, Crêt D’or được đổi tên thành Credor.

Seiko Credor – Tinh hoa của đồng hồ Nhật Bản

Grand Seiko là một thương hiệu đồng hồ cao cấp với những sản phẩm có thiết kế cổ điển và độ chính xác cao. Credor ra đời sau đó đã kế thừa vẻ đẹp, và nâng tầm bộ máy cũng như tính năng từ những mẫu đồng hồ đàn anh.

Seiko Credor sử dụng bộ máy thạch anh vô cùng tuyệt vời (khi đó, máy thạch anh chính là đỉnh cao trong chế tác đồng hồ). Và chính Credor là chiếc đồng hồ đầu tiên được trang bị bộ máy Spring Drive năm 1999. Trong khi đó, mãi đến năm 2004, Grand Seiko mới được sản xuất với bộ máy này.

Seiko Credor – Tinh hoa của đồng hồ Nhật Bản

Seiko Credor – Tinh hoa của đồng hồ Nhật Bản

Điều này phù hợp với mục tiêu của Seiko khi sản xuất các mẫu đồng hồ Credor. Seiko Credor sẽ sử dụng bộ máy đồng hồ tiên tiến nhất hiện có, trái ngược với cách tiếp cận cổ điển của Grand Seiko. Trong khi Grand Seiko hoạt động như một đơn vị sản xuất đồng hồ xa xỉ chính thống, thì Credor có thể tự do theo đuổi ngành chế tạo đồng hồ mới lạ hơn.

Dẫu là thế, nhưng Credor vẫn là một dòng đồng hồ cao cấp. Nên tất cả các mẫu Seiko Credor đều được sản xuất bằng vật liệu cao cấp và quý giá nhất như Sapphire, thạch anh, vàng,… để thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp của mình. Không dừng lại ở đó, một số phiên bản đồng hồ của thương hiệu này còn được làm bằng tay hết sức tỉ mỉ và công phu.

Chiêm ngưỡng BST Seiko Credor từ quá khứ tới hiện tại

GBBD998

GBBD998

GBBD998 là một trong những mẫu đồng hồ ấn tượng nhất của Seiko Creador, tiếc rằng, khi mới ra mắt, nó đã không gây được tiếng vang như những model sau này.

Sonnerie 2006

Sonnerie 2006

Khi nói đến đồng hồ Seiko Credor, người ta thường nghĩ tới Sonnerie 2006 – một tác phẩm nghệ thuật vô cùng cao cấp. Mặc dù Sonnerie không phải là tác phẩm kinh điển đầu tiên của Credor, nhưng đây là lần đầu tiên thu hút được sự chú ý trên toàn thế giới.

Đồng hồ Seiko Credor Eichi

Đồng hồ Seiko Credor Eichi

Đến năm 2008, người hâm mộ đồng hồ Seiko tiếp tục được chứng kiến sự ra mắt của Credor Eichi – một chiếc đồng hồ tối giản, tinh tế, hoàn toàn khác với Sonnerie trước đó. Seiko Credor Eichi là một kiệt tác đồng hồ Nhật Bản và là tiền đề cho mẫu đồng hồ thanh lịch khác của Credor được ra mắt năm 2014.

Seiko Credor Minute Repeater

Seiko Credor Minute Repeater

Credor không hề có ý từ bỏ các biến chứng và những mẫu thiết kế phức tạp của mình. Năm 2011, Seiko Credor Minute Repeater nổi bật với biến chứng lặp lại phút hiếm hoi đã được ra mắt. Đây là một trong những mẫu đồng hồ Seiko phức tạp nhất từng được sản xuất.

Eichi II

Eichi II

Vào năm 2014, Credor đã cho ra mắt thế hệ tiếp theo của Eichi – Eichi II. Eichi II được đánh giá là một trong những mẫu đồng hồ tốt nhất từng được sản xuất tại Nhật Bản. Tất cả các chi tiết bị coi là dư thừa ở Eichi đã được loại bỏ trên Eichi II.

Đồng hồ Seiko Credor Fugaku Tourbillon

Fugaku Tourbillon

Gần đây nhất, năm 2016, Seiko Credor đã cho ra mắt mẫu đồng hồ mới Credor Fugaku Tourbillon – chiếc đồng hồ có tourbillon (bộ phận bổ sung giúp loại bỏ tác dụng của trọng lực trên bánh lắc lò xo của đồng hồ) đầu tiên của thương hiệu.

Sự khác biệt rõ ràng giữa Fugaku Tourbillon và Eichi nhắc nhở chúng ta rằng, Credor là một thương hiệu hoàn toàn khác với Grand Seiko. Grand Seiko tuân theo một quy tắc thiết kế nhất định. Trong khi đó, Credor được phép tự do thử nghiệm, từ tối giản, cho đến tourbillon ấn tượng.

Mặc dù hoàn toàn khác biệt, nhưng Seiko Credor và Grand Seiko vẫn có thể được coi là đối thủ cạnh tranh của nhau trong phân khúc đồng hồ cao cấp, dù không trực tiếp. Dù sản phẩm của cả hai thương hiệu đều được chế tác một cách tinh xảo, nhưng dường như Grand Seiko hướng đến trở thành chiếc đồng hồ hàng ngày, thiết thực, đáng tin cậy và chính xác.

Nhưng Seiko Credor lại muốn mang đến những mẫu đồng hồ với thiết kế và bộ máy mới mẻ hơn. Nếu bạn đã có quá nhiều cỗ máy thời gian với thiết kế cổ điển tương tự Grand Seiko, bạn chắc chắn nên bổ sung đồng hồ Seiko Credor vào bộ sưu tập của mình.

Để biết thêm thông tin về các dòng sản phẩm khác của Seiko, đừng quên truy cập vào seikocaocap.com hàng ngày nhé!

BST Đồng Hồ Seiko Premier – Hoàn Mỹ Từ Thiết Kế Đến Tính Năng

Giá Đồng Hồ Seiko Premier Là Bao Nhiêu? Có Đáng Để Sở Hữu?

Chiêm Ngưỡng Bst Đồng Hồ Seiko Dolce Nhỏ Nhắn, Thanh Lịch

Leave a Comment