Blog

Seiko Astron – Chiếc Đồng Hồ Của Toàn Cầu

Đồng hồ Seiko Astron được biết đến là một thiết bị của toàn cầu với khả năng kết nối GPS giúp nhận biết 40 múi giờ trên Thế giới. Không chỉ thế, nhờ hoạt động bằng năng lượng ánh sáng mặt trời, Astron còn có thể hoạt động độc lập, không bị phụ thuộc vào nguồn năng lượng khác nên chạy cực kỳ ổn định.

Đồng hồ Seiko Astron

Seiko Astron 1969 – Mở lối cho thế giới đồng hồ thạch anh

Lịch sử của Seiko là câu chuyện về sự đổi mới. Và với Astron, Seiko đã mở lối cho thế giới của những chiếc đồng hồ sử dụng bộ máy thạch anh.

Vào ngày 25/12/1969, chiếc đồng hồ thạch anh đầu tiên trên thế giới – Seiko Quartz Astron đã được bán ra thị trường. Và ngày nay, hầu hết đồng hồ thạch anh được sản xuất trên thế giới đều sử dụng bộ máy mà Seiko đã phát triển.

Seiko Quartz Astron 1969 - Chiếc đồng hồ điện tử đầu tiên trên thế giới

Seiko Quartz Astron 1969 – Chiếc đồng hồ điện tử đầu tiên trên thế giới

Dẫu vậy, đối với Seiko, câu chuyện về bộ máy đồng hồ thạch anh vẫn chỉ mới bắt đầu. Nhờ vào nỗ lực đổi mới không ngừng của Seiko, công nghệ đồng hồ thạch anh tiếp tục phát triển và mở rộng.

Vào năm 2012, Seiko Astron với công nghệ GPS Solar độc đáo đã được ra mắt. Với Astron GPS Solar, một lần nữa, Seiko đã đẩy lùi ranh giới những gì một chiếc đồng hồ có thể cung cấp và đã thiết lập một tiêu chuẩn thế giới mới trong chế tạo đồng hồ điện tử.

Sự đổi mới của Seiko không bao giờ ngừng lại. Dường như Seiko đang muốn biến Astron thành chiếc đồng hồ điện tử tốt nhất trên toàn thế giới “mãi mãi”.

Seiko Astron GPS Solar 2012 – Chiếc đồng hồ của toàn cầu

Seiko không chỉ là chiếc đồng hồ mở lối cho bộ máy thạch anh mà hơn hết với phiên bản GPS, nó còn đánh gục tất cả lý thuyết về độ chuẩn xác của một chiếc đồng hồ đeo tay.

Tính năng trên cả tuyệt vời

Seiko Astron GPS Solar - Chiếc đồng hồ của toàn cầu

Seiko Astron GPS Solar – Chiếc đồng hồ của toàn cầu

Với Astron GPS, bạn sẽ được trải nghiệm những tính năng hữu ích, hiện đại nhất có thể có trên một chiếc đồng hồ điện tử.

  • Tự động định vị: Astron có thể định vị vị trí của người dùng từ 4 vệ tinh gần nhất nhờ kết nối GPS
  • Tự động cập nhật múi giờ: Astron có thể xác định thời gian chính xác của hơn 40 vùng lãnh thổ, cung cấp múi giờ chuẩn nhất dù bạn đang ở đại dương hay sa mạc
  • Daylight Saving Time: tránh lãng phí ánh sáng khi không cần thiết, giúp kéo dài tuổi thọ pin
  • Chế độ máy bay: giống điện thoại, giúp tránh tạo sóng gây nhiễu đối với các thiết bị điện tử trên máy bay

Ngoài ra, Seiko Astron cũng được trang bị một lịch vạn niên có độ chính xác đến năm 2100 và ở một số phiên bản được tích hợp thêm chức năng Chronograph bấm giờ thể thao tiện lợi.

Bộ máy đẳng cấp

Mẫu Solar GPS sử dụng bộ máy Caliber 7X52 cho phép kết nối với 4 vệ tinh cùng lúc

Astron Solar GPS sử dụng bộ máy Caliber 7X52 cho phép kết nối với 4 vệ tinh cùng lúc

Seiko Astron Solar GPS được trang bị bộ máy Caliber 7X52 cho phép kết nối với 4 vệ tinh cùng một lúc, nhận dạng được 39 múi giờ trong vòng 6s và mất khoảng 30s để nhận biết vị trí của bạn. Không chỉ thế, chiếc đồng hồ này còn có khả năng chịu nước lên đến 100m và độ kháng từ 4800 A/m.

Thiết kế bắt mắt, chất liệu hàng đầu

Đa số các phiên bản đồng hồ Seiko Astron đều có thiết kế đậm chất thể thao, mặt số chắc khỏe cùng chi tiết đồng hồ bắt mắt để phô diễn chức năng của từng mẫu đồng hồ.

Các sản phẩm thuộc dòng này được làm từ 2 nguyên liệu chính là thép chống gỉ và titan chế tác hoàn toàn thủ công, đảm bảo mang đến sự êm ái, nhẹ nhàng, không kém phần chắc chắn khi đeo.

Seiko Astron mới 2020 – Phiên bản kỷ niệm đồng hồ Astron 1969

Mới đây, Seiko đã cho ra mắt một bộ sưu tập đồng hồ Astron mới để kỷ niệm mẫu đồng hồ Astron ra mắt lần đầu năm 1969. 4 phiên bản đồng hồ trong bộ sưu tập mới này mô phỏng mẫu Astron cổ điển với thiết kế hoài cổ, vỏ cong, vấu rộng.

Tuy nhiên, sản phẩm mới được trang bị bộ máy Calibre 5X53 sử dụng năng lượng mặt trời, tích hợp tính năng kết nối GPS trái ngược với bộ máy thạch anh của đồng hồ cổ điển. Mặt số đồng hồ Seiko Astron bản kỷ niệm được chế tác từ titan, khiến chúng trở nên nhẹ hơn và chống trầy xước tốt hơn.

Không chỉ thế, Astron mới còn có khả năng chịu nước lên tới 200m. Điều đó khiến chúng trở thành đối thủ xứng tầm của những chiếc đồng hồ Casio G Shock mới nhất.

4 phiên bản 2020

4 phiên bản mới năm 2020

Vậy đồng hồ Seiko Astron 2020 giá bao nhiêu, khi nào được bán ra?

Bộ sưu tập 2020 sẽ gồm 4 phiên bản. Trong đó Astron SSH071 mặt dial màu xanh lá cây, vỏ gốm, được làm nổi bật bởi các điểm nhấn màu vàng sẽ là phiên bản giới hạn, bắt đầy được bán ra vào tháng 6 với giá niêm yết 3.070USD.

Tiếp đó, đến tháng 7, 3 phiên bản còn lại: SSH069 mặt dial màu đen mờ, SSH063 mặt dial màu trắng và SSHO67 mặt dial xám sẽ được bán ra với mức giá 2.852USD.

Bạn có phải một quý ông bận rộn, thường xuyên phải di chuyển đến khắp mọi nơi trên Thế giới không? Vậy thì chần chờ gì nữa mà không nhanh chóng sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ Seiko Astron? Ngay khi sử dụng Astron, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng cả về kiểu dáng, chất lượng lẫn tính năng của em nó.

Top 5 Đồng Hồ Seiko Classic Đơn Giản Nhưng Cuốn Hút

Top 5 Đồng Hồ Seiko Mặt Vuông Thu Hút Mọi Ánh Nhìn

Đồng Hồ Seiko Credor – Đối Thủ Cạnh Tranh “Bí Mật” Của Grand Seiko

Leave a Comment