Blog

Đồng Hồ King Seiko – Ông Hoàng Đồ Cổ

Bên cạnh vô số những mẫu mã sản phẩm hiện đại, Seiko còn gây thổn thức với các dòng đồng hồ cổ, ngay cả khi chúng không còn được sản xuất. Với những chiến binh mạnh mẽ như đồng hồ King Seiko, thương hiệu Nhật Bản đã phần nào khẳng định tên tuổi của mình trong việc tạo ra những thiết kế kinh điển thuộc top thế giới.

đồng hồ King Seiko

Ngược dòng lịch sử với đồng hồ King Seiko

Seiko là đế chế đồng hồ lừng danh hàng đầu Nhật bản được thành lập chính thức từ năm 1881. Hãng dấn thân vào thị trường với những hoạt động sửa chữa, kinh doanh đồng hồ. Đến năm 1937, để nâng cao năng lực cạnh tranh hãng đã thành lập công ty con mang tên Daini Seikosha.

Sau khi hợp nhất với Suwa, Daini chính thức trở thành một công ty độc lập trong đại gia đình Seiko. Sau nhiều thăng trầm, Suwa không còn phụ thuộc vào Dani, công ty hợp nhất với Daiwa để trở thành Suwa Seikosha.

Từ đó, Seiko được tách thành 2 nhà máy với sự cạnh tranh thầm lặng, với khát vọng của nhà sáng lập là tạo ra những sản phẩm mang tính đột phá. Và King Seiko ra đời trong chính cuộc “nội chiến” này.

Cuộc chiến giữa đồng hồ Grand Seiko vs đồng hồ King Seiko (Seiko KS) trở nên khốc liệt trong suốt những năm 1960 - 1964

Cuộc chiến giữa đồng hồ Grand Seiko vs Seiko KS trở nên khốc liệt những năm 1960 – 1964

Năm 1960, khi Suwa Seikosha cho ra mắt chiến binh đầu tiên mang tên Grand Seiko với ưu thế nổi bật là độ chính xác chuẩn “Chronometer” (-3/12 giây mỗi ngày) thì đồng hồ King Seiko cũng chính thức được tung ra thị trường như một cú đáp trả ngoạn mục của Daini Seikosha.

Với trang bị 25 chân kính lớn nhất từ trước đến giờ,  King Seiko được tôn lên như một vị vua – cái tên có sức ảnh hưởng mạnh nhất trong toàn Seiko. Tuy sở hữu rất nhiều lợi thế về thiết kế cũng như khả năng vận hành nhưng  King Seiko vẫn tồn tại một ưu điểm khó bàn cãi khi không có “Chronometer” như ở Grand Seiko.

Trong suốt những năm sau đó, cả Suwa và Daini đều không chịu thua cuộc khi tiếp tục cho ra những phiên bản mới mang tên Grand Seiko 57GS và King Seiko 44KS. Cả 2 đều được đánh giá cao nhờ tính kháng nước, chống chịu và đặc biệt nhất khả năng chính xác đỉnh cao mang tên Chronometer. Cuộc đua ngang tài ngang sức của 2 chiến binh trở thành đề tài tiêu tốn không ít giấy mực của báo chí thời bấy giờ.

Tại sao đồng hồ King Seiko bị ngưng sản xuất?

Từng tạo nên quá khứ huy hoàng nhưng đáng tiếc là ông hoàng King Seiko không duy trì ngôi vị được lâu trước những phản đối từ hiệp hội Chronometer chính thức của châu Âu.

Tất nhiên Seiko không dễ chịu khuất phục trước những thử thách được đặt ra nhưng cuối cùng thì Top 10 mẫu đồng hồ chính xác nhất được vinh danh tại đấu trường của Neuchatel Observatory năm 1967 chí có mặt Grand Seiko.

Mặc dù sau đó, hãng vẫn tiếp tục cho ra mắt rất nhiều các phiên bản King Seiko với nhiều cải tiến ấn tượng nhưng tất cả vẫn không đủ để thuyết phục trước đối thủ quá lớn là Grand Seiko.

Chính thức bị ngưng sản xuất vào năm 1975

Chính thức bị ngưng sản xuất vào năm 1975

Và cuối cùng, sự kiện kết thúc chuỗi ngày ngự trị của King Seiko chính là vào năm 1975, khi cuộc chiến thạch anh bùng nổ mạnh mẽ hơn bao giờ hết. King Seiko chính thức bị khai tử để nhường ngôi cho những sản phẩm đồng hồ thạch anh mới và cả Grand Seiko với lý do “không mạnh bằng Grand Seiko”.

Đồng hồ King Seiko: ông hoàng đồ cổ

Chỉ 14 năm kể từ ngày được biết đến và chính thức soái vị nhưng ông hoàng King Seiko vẫn không thể nào khiến người ta ngừng nhớ về một quá khứ huy hoàng rực rỡ. Bằng chứng là những sản phẩm còn sót lại của đồng hồ King Seiko đến nay vẫn được săn lùng với tần suất cao.

ks 4402-8000R

KS 4402-8000R

Một số các phiên bản nằm trong bộ sưu tập tái phát hành năm 2000 của King Seiko thậm chí còn được bán đấu giá. Điều đặc biệt làm nên sức hút cho những siêu phẩm này là thiết kế thanh lịch, cỗ máy chất lượng cùng độ bền lên đến nửa thập kỷ.

ks 5625-7040

KS 5625-7040

Là những chiến binh xếp vào hàng cao cấp nên giá thành để sở hữu chúng cũng không hề rẻ. Cụ thể để sở hữu những chiếc đồng hồ King Seiko đã qua sử dụng (nhiều trầy, xước) bạn sẽ phải bỏ ra từ 5 triệu đồng. Con số này sẽ càng cao với những mẫu mã vừa đẹp vừa ít để lại vết tích của thời gian. Ở một số phiên bản đặc biệt, giá đồng hồ King Seiko còn có thể lên tới hàng chục triệu đồng.

ks 5625-7110

KS 5625-7110

Với quá khứ huy hoàng cùng những giá trị đặc biệt mang lại, tên gọi “ông hoàng đồ cổ” quả thực không sai với King Seiko. Cùng ngắm nhìn những Model ấn tượng nhất trong bộ sưu tập King Seiko qua những hình ảnh sau đây:

Đồng hồ King Seiko 5621-7020

KS 5621-7020

Vậy là Seikocaocap.com đã vừa cùng bạn lật lại quá khứ huy hoàng của đồng hồ King Seiko – ông hoàng đồ cổ. Những thông tin này có đủ để đáp ứng những mong đợi của bạn? Đừng quên để lại ý kiến dưới phần bình luận để bày tỏ những cảm nghĩ hay bất cứ băn khoăn thắc mắc nào của bạn về sản phẩm nhé! Seikoaocap.com hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn câu trả lời tốt nhất.

Đồng Hồ Seiko Hải Cẩu – Siêu Phẩm Cổ Điển Làm Nên Lịch Sử Huy Hoàng

3 Phiên Bản Đồng Hồ Seiko Spirit Tuyệt Nhất Dành Cho Nam Giới

Đồng Hồ Seiko Sportura: Hơi Thở Thể Thao Đầy Bụi Bặm

Leave a Comment