Blog

Hướng Dẫn Cách Nhận Biết Đồng Hồ Seiko Chính Hãng

Hiện nay, đồng hồ Seiko kém chất lượng, hàng fake ngày càng được bày bán tràn lan trên thị trường khiến người tiêu dùng cảm thấy lo ngại. Vậy phải làm thế nào để biết cách nhận biết đồng hồ Seiko chính hãng?

cách nhận biết đồng hồ Seiko chính hãng

Mặc dù công nghệ làm giả đồng hồ ngày càng tinh vi, tuy nhiên với mức giá rẻ thì đồng hồ Seiko fake không thể giống hoàn toàn với hàng chính hãng được. Nhìn thoáng qua nhiều người sẽ không biết đâu là hàng chính hãng. Tuy nhiên nếu biết cách nhận biết đồng hồ Seiko chính hãng thì hàng fake không thể qua mắt được bạn.

Trong bài viết hôm nay, Seiko cao cấp sẽ chia sẻ cách nhận biết đồng hồ Seiko chính hãng hy vọng bạn sẽ biết cách nhận biết đồng hồ Seiko thật, tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng. 

Cách Nhận Biết Đồng Hồ Seiko Chính Hãng: Kiểm tra check số series của đồng hồ

Đồng hồ Seiko chính hãng có số seri được khắc sắc nét, tỉ mỉ với cùng một font chữ, nét số và giữ khoảng cách nhất định giữa những con số. Tuy nhiên, những mẫu đồng hồ Seiko fake có thể không có đầy đủ các số seri, còn nếu có thì chỉ được khắc cẩu thả chứ không được chính xác như hàng chính hãng.

Check số series để kiểm tra xem đồng hồ có phải hàng chính hãng không

Check số series để kiểm tra xem đồng hồ có phải hàng chính hãng không

Những mẫu đồng hồ Seiko từ trước những năm 1970 có dãy seri gồm 7 chữ số hay những mẫu đồng hồ được sản xuất giới hạn sẽ có số thứ tự như 90/200 là ký hiệu của sản phẩm thứ 90 được sản xuất trong tổng số hàng là 200. Còn những mẫu đồng hồ hiện nay đều có seri gồm 6 số được khắc rõ nét ở mặt sau đồng hồ, với đồng hồ lộ cơ thì số seri được khắc ngay ở vành đồng hồ. 

Cách xem đồng hồ Seiko chính hãng là bạn có thể xem theo quy luật 6 chữ số theo thứ tự là năm sản xuất ví dụ như 2002, tháng sản xuất từ tháng 1 đến tháng 9 để dạng chữ số, còn các tháng 10, 11, 12 sẽ có ký hiệu dạng chữ lần lượt là O, N, D. Tiếp theo seri gồm 4 chữ số ghi thứ tự sản phẩm được sản xuất trong tháng và năm đó.

Kiểm tra mã đồng hồ Seiko và ký hiệu máy

Kiểm tra mã và ký hiệu máy đồng hồ Seiko được khắc rõ ràng ở mặt sau

Kiểm tra mã và ký hiệu máy đồng hồ Seiko được khắc rõ ràng ở mặt sau

Bên cạnh check series, thì ta còn có cách nhận biết đồng hồ Seiko chính hãng bằng cách check mã đồng hồ Seiko. Mã đồng hồ thương hiệu Seiko được thể hiện bằng chữ số và ký hiệu, khắc họa rõ nét trên mặt sau đồng hồ. Mỗi sản phẩm đồng hồ Seiko chính hãng được khắc 4 chữ số với 2 cụm cách nhau bằng 1 dấu gạch, theo đó 4 ký tự đầu tiên nói lên tên dòng máy và 4 ký tự sau là model của máy. 

Kiểm tra mặt đồng hồ Seiko

Quan sát mặt trước cũng là cách check đồng hồ Seiko chính hãng khá dễ dàng. Khi mua đồng hồ Seiko, bạn lưu ý xem xét vị trí nhất định mà đồng hồ chính hãng sắp đặt. Theo đó, mặt trước đồng hồ Seiko chính hãng sẽ được ghi rõ tên dòng máy (calibre movement) giống với mặt sau đồng hồ ở 4 số đầu tiên, lưu ý rằng 4 chữ số tiếp theo là thể hiện mã mặt nên sẽ khác nhau. 

Cách Nhận Biết Đồng Hồ Seiko Chính Hãng: Tìm thông tin về máy trên mặt đồng hồ

Những thông tin về máy trên mặt đồng hồ cũng là cách kiểm tra đồng hồ Seiko chính hãng.

Nắm bắt thông tin về xuất xứ đồng hồ

Nắm bắt thông tin về xuất xứ đồng hồ

  • Đồng hồ sản xuất và sử dụng nội địa Nhật có ký hiệu “Japan”
  • Movement Japan” đồng hồ được lắp ráp tại Singapore
  • “Made in Japan” đồng hồ được làm tại Nhật Bản và được xuất khẩu
  • “Movement Malaysia” hoặc “Movement Singapore” là đồng hồ được chế tạo ở Hồng Kông và xuất khẩu sang thị trường Mỹ
  • Những mẫu đồng hồ được chế tạo tại Hồng Kông mà xuất khẩu sang những nước khác, ngoài Mỹ sẽ không có ký hiệu

Mong rằng với 4 bước đơn giản trên đây, bạn sẽ biết cách nhận biết đồng hồ Seiko chính hãng khi chọn mua. Đừng quên truy cập vào website của chúng tôi để đón đọc các thông tin hữu khác về đồng hồ Seiko bạn nhé.

Leave a Comment