Blog

7 Tips Giúp Nhận Biết Đồng Hồ Seiko 5 Quân Đội Fake

Seiko 5 quân đội là một trong những bộ sưu tập đồng hồ Seiko phổ biến nhất tại Việt Nam. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn dễ dàng mua phải hàng giả, hàng nhái. Vậy làm thế nào để nhận biết đồng hồ Seiko 5 quân đội Fake? Hãy cùng seikocaocap.com phân biệt Seiko 5 thật giả trong “nháy mắt” thông qua những hướng dẫn dưới đây.

 nhận biết đồng hồ Seiko 5 quân đội Fake

Nhận biết Seiko 5 quân đội Fake qua bao bì

Mỗi chiếc đồng hồ Seiko 5 chính hãng đều đi kèm với hộp đựng, giấy bảo hành cùng một thẻ tag in chính xác 12 số gắn trên thân dây đeo đồng hồ cung cấp các thông tin cơ bản nhất về thiết bị. Nếu đồng hồ bạn mua thiếu bất cứ thứ gì trong số những giấy tờ này, rất có thể nó là hàng Fake.

Kiểm tra kỹ bao bì sản phẩm

Kiểm tra kỹ bao bì sản phẩm

Ngoài ra, bạn cũng cần quan sát cẩn thận các chi tiết trên hộp đựng, giấy bảo hành và thẻ tag, nếu nhận thấy mực in mờ nhoè bạn có thể đặt dấu hỏi cho xuất xứ của chiếc đồng hồ Seiko 5 bạn đã mua. Seiko là một thương hiệu lớn, đến từ Nhật Bản nổi tiếng với sự tỉ mỉ, cẩn trọng không thể mắc những những thiếu sót cơ bản như thế được.

Nhận biết Seiko 5 quân đội Fake qua kích thước

Seiko 5 Fake thường có kích thước 39mm

Seiko 5 Fake thường có kích thước 39mm

Seiko 5 chính hãng được sản xuất với 2 phiên bản 37mm và 42mm; nhưng đồng hồ Seiko 5 quân đội Fake thường có kích thước 39mm. Đồng hồ 39mm rất phù hợp với cổ tay đàn ông Việt Nam, nhưng tiếc rằng nó không phải hàng Real.

Vì sự chênh lệch 1 – 2 mm rất khó để nhận biết bằng mắt thường. Do đó, hãy chuẩn bị một thước đo thật chính xác nếu bạn cần kiểm tra xem chiếc đồng hồ Seiko 5 của mình là thật hay giả.

Nhận biết Seiko 5 quân đội Fake qua độ hoàn thiện của sản phẩm

Seiko 5 chính hãng thường được sản xuất bằng thép 316L không gỉ, mặt kính Hardlex độc quyền của Seiko có độ bền tốt, chống xước cao. Chính vì thế, nếu chiếc đồng hồ bạn mua về có bất kỳ vết trầy nhỏ nào, thì có thể khẳng định nó là Seiko 5 quân đội Fake.

Ngoài ra, bạn cũng nên dùng tay, sờ nhẹ quanh mặt đồng hồ để cảm nhận độ hoàn thiện của thiết bị. Nếu cảm thấy lấn cấn (mặt đồng hồ không mịn), thì hẳn nó là hàng giả.

Nhận biết Seiko 5 Fake qua các chi tiết trên mặt đồng hồ

Kiểm tra kỹ các chi tiết trên mặt đồng hồ

Kiểm tra kỹ các chi tiết trên mặt đồng hồ

Nhận biết đồng hồ Seiko 5 thật giả qua các chi tiết trên mặt đồng hồ không hề đơn giản nhưng cũng không quá khó. Vì những người làm hàng giả thường rút ngắn công đoạn nên các chi tiết thường không sắc nét, dễ bị mờ nhoè, thiếu tinh tế. Thậm chí nhiều đồng hồ Seiko 5 Fake còn bỏ bớt các chi tiết trên mặt dial.

Khi quan sát mặt đồng hồ, bạn cần đặc biệt lưu ý tới phần kim. Đây là chi tiết dễ phân biệt nhất. Kim đồng hồ Seiko 5 chính hãng thường thanh mảnh hơn, phần dạ quang màu đậm hơn. Lớp dạ quang của đồng hồ thật cũng có thời gian phát sáng trong bóng tối lâu hơn.

Nhận biết Seiko 5 Fake qua các chi tiết ở nắp lưng

Phân biệt đồng hồ thật giả qua các chi tiết ở nắp lưng

Phân biệt đồng hồ thật giả qua các chi tiết ở nắp lưng

Các thông số được khắc/ in ở nắp lưng đồng hồ Seiko 5 thường cung cấp cho chúng ta các thông tin về mã số sản phẩm, bộ máy, số chân kính. Những con số này phải trùng khớp với thông số trong các loại giấy tờ đi kèm cũng như các chi tiết ở mặt số. Kích cỡ của chữ và số ở nắp lưng cũng phải đều nhau, không được nông – sâu, to – nhỏ khác biệt.

Nhận biết Seiko 5 quân đội Fake qua dây đeo đồng hồ

Kiểm tra kỹ dây đeo đồng hồ để phân biệt đồng hồ Seiko thật giả

Kiểm tra kỹ dây đeo đồng hồ để phân biệt đồng hồ Seiko thật giả

Dây đeo đồng hồ Seiko 5 quân đội chính hãng được làm từ vải dù chống nước bền chắc, không được xuất hiện hiện tượng xù, rách. Dây đeo có đường chỉ may, lỗ gài khoá đều và thẳng nhau.

Trong khi đó, dây đeo Seiko 5 quân đội Fake chỉ được bo viền ở vị trí nối liền với tai đồng hồ nhưng lại khá lỏng lẻo. Khi dùng tay sờ vào, ta sẽ có cảm nhận như dây đeo không có điểm tựa. Khóa dây đeo đồng hồ chính hãng được khắc chìm chữ “Seiko” rất sắc nét, đầy đặn, rõ ràng. Nhưng hàng giả chữ khá mờ và mảnh.

Nhận biết Seiko 5 quân đội Fake qua giá thành

Không dễ để nhận biết đồng hồ Seiko thật giả qua giá bán của sản phẩm. Tuy nhiên, đồng hồ Seiko 5 quân đội chính hãng thường có giá dao động từ 2 – 4 triệu đồng. Nếu bạn thấy nơi nào đó bán sản phẩm với giá quá rẻ chỉ vài trăm ngàn đồng, bạn có thể chắc chắn đó là hàng giả.

Điểm Mặt Đồng Hồ Seiko Giá Dưới 2 Triệu Rất Đáng Chi Tiền

Quả thật, các đại lý đồng hồ Seiko chính hãng có thể bán sản phẩm với giá rẻ hơn giá niêm yết. Nhưng mức giá khuyến mại chỉ từ 10 – 20%. Xin hãy nhớ điều đó!

Mặc dù nói là thế, nhưng cũng có một số đơn vị bán hàng giả với giá hàng thật, khiến người mua hàng khó lòng phân  biệt và mua phải hàng Fake với giá cao.

Trên đây là một số tips giúp bạn nhận biết đồng hồ Seiko 5 quân đội Fake. Hi vọng hướng dẫn trên đây sẽ hữu ích với bạn. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm thực tế, dù biết hết lý thuyết, bạn vẫn khó lòng phân biệt được đồng hồ Seiko thật giả. Để chắc chắn mình mua đúng sản phẩm chính hãng, cách tốt nhất là đến và mua thiết bị tại các đại lý Seiko uy tín, được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Sức Hút Của Đồng Hồ Seiko 5 Automatic 21 Jewels

Cần Lưu Ý Gì Khi Mua Đồng Hồ Seiko 5 Xách Tay

Mách Bạn Cách Sửa Đồng Hồ Seiko 5 Đơn Giản Tại Nhà

Leave a Comment